Thuật ngữ Bóng chuyền được Xác định – Phạm lỗi, Phòng thủ và Xoay vòng

Một số thuật ngữ được sử dụng trong bóng chuyền có thể gây nhầm lẫn cho người chơi mới, vì vậy tôi muốn cung cấp một nguồn cung cấp giải thích về một số thuật ngữ thường được sử dụng nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến hành vi tấn công, phòng thủ và luân chuyển.

Tấn công: Thuật ngữ này đề cập đến hệ thống được sử dụng để tấn công bóng, và thường là 6-2 hoặc 5-1. Các đội chọn cách tấn công sẽ giúp họ đảm bảo rằng họ có thể thực hiện một đường chuyền hiệu quả, một bộ có khả năng và một cuộc tấn công mạnh mẽ, cho họ cơ hội tốt nhất để giành điểm. Một số đội, đặc biệt là những đội chỉ mới học trò chơi, sử dụng 4-2.

Trong lỗi 6-2, có hai người lập công, và mỗi người lập trận trong khi anh ta / anh ta ở hàng sau của tòa án. Điều này cho phép đội luôn có ba cầu thủ ở hàng đầu có thể tấn công bóng vào lưới. Tuy nhiên, đôi khi có thể khó khăn cho một đội trong việc chuyển đổi giữa những người thiết lập trong suốt trò chơi.

Phạm tội 5-1 chỉ sử dụng một người thiết lập. Người đặt bóng này có trách nhiệm đặt quả bóng thứ hai cho dù anh ta / anh ta đang ở đâu trên sân. Trong phạm vi này sẽ thương võ đặng văn lâm có ba lượt luân phiên mà đội chỉ có hai người đứng hàng đầu, nhưng một người có thể thao và khéo léo có thể bù đắp cho cạm bẫy tiềm ẩn này.

Vòng quay / vòng quay: Điều này về cơ bản đề cập đến thứ tự mà tất cả sáu người chơi được đặt xung quanh sân. Luôn có ba người chơi hàng trước và ba người chơi hàng sau. Các đội có thể sắp xếp các cầu thủ của mình theo bất kỳ thứ tự nào có vẻ phù hợp nhất với họ, nhưng các cầu thủ phải giữ nguyên vị trí của mình cho đến khi bóng được giao nếu không sẽ bị gọi là “hết vòng quay” và đội kia sẽ được tính điểm. Đồng đội có thể ở gần hoặc xa nhau tùy ý miễn là họ không đè lên người chơi bên cạnh và di chuyển sai vị trí trên sân.

Sau khi giao bóng, các cầu thủ có thể tự do di chuyển đến bất cứ nơi nào họ muốn, nhưng chỉ có ba cầu thủ ở hàng trước mới có thể tấn công bóng ở phía trước vạch vôi hoặc đường chặn 10 feet. (Lưu ý: điều này có thể thay đổi trong một số giải đấu đồng giảng).

Phòng thủ: Phòng thủ đề cập đến sự sắp xếp của đội không đánh bóng. Đó là sự kết hợp giữa người chặn và người chuyền, tất cả đều được thiết lập để cố gắng và tối đa hóa cơ hội của đội phòng thủ trong việc đào sâu cuộc tấn công và nhận đường chuyền tốt cho người đặt.