Trở thành một thủ môn bóng đá (Bóng đá) – Điều xấu và điều tốt

Có một vài quan niệm sai lầm phổ biến về thủ môn (được gọi là “bóng đá” ở mọi nơi khác ngoài Hoa Kỳ). Chúng ta hãy xem xét những điều này và sau đó xem xét mọi thứ thực sự như thế nào.

Quan niệm sai lầm # 1 – Trở thành thủ môn bóng đá rất dễ dàng vì bạn không phải chạy xung quanh nhiều.

Những người không quen với trò chơi sẽ thấy tất cả các cầu thủ chạy xung quanh trên sân và sau đó nhìn thấy các thủ môn “chỉ đứng nhìn” và cho rằng điều đó phải dễ dàng.

Sự thật là các thủ môn phải luôn nhận thức được 100% những gì đang diễn ra. Mặc dù nó có thể không đòi hỏi thể chất cao như vị trí khác, nhưng họ vẫn cần phải có khả năng di chuyển nhiều – và nhanh chóng – đặc biệt là nếu quả bóng cách đều giữa thủ môn và một cầu thủ đối phương và cả hai đều đang chạy. nó.

Một thủ môn cũng phải nhận thức chính xác vị trí của mình trên sân, và biết mục tiêu ở đâu mà không cần nhìn lại và thấy nó. Việc rời mắt khỏi quả bóng dù chỉ trong tích tắc có thể dẫn đến nhầm lẫn dẫn đến việc đội khác ghi bàn.

Quan niệm sai lầm # 2 – Thủ môn chỉ cần có thể  đội hình chelsea  cản phá các cú sút.

Khi mọi người nghĩ về một thủ môn, họ nghĩ đến người cản phá các cú sút của đối phương vào khung thành. Tuy nhiên, sau khi thủ môn dừng một cú sút, anh ta cần có thể đưa bóng đến nơi anh ta muốn. Đôi khi đây là một đường chuyền ngắn cho đồng đội, nhưng những lần khác lại là một quả ném hoặc đá từ nửa sân trở lên. Có thể đưa bóng đến nơi bạn muốn một cách chính xác thay vì nằm trong tầm kiểm soát của ai đó trong đội khác, là một kỹ năng quan trọng đối với một thủ môn bóng đá.

Quan niệm sai lầm # 3 – Đó là lỗi của thủ môn nếu đội thua.

Thủ môn là tuyến phòng thủ cuối cùng trước khi bóng đi vào lưới, vì vậy thủ môn thường bị đổ lỗi một cách oan uổng khi đội bóng mất điểm.

Có thể có một số trường hợp khi một bàn thua thực sự là do lỗi của thủ môn, chẳng hạn như nếu anh ta mắc một lỗi rõ ràng trong trận đấu, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bàn thua không phải lỗi của thủ môn hơn bất kỳ cầu thủ nào khác. Tại sao không đổ lỗi cho hậu vệ đã để cho cầu thủ ghi bàn vượt qua? Tại sao không đổ lỗi cho tiền đạo để mất bóng và cho phép đội khác bắt đầu tấn công? Nếu những điều đó không xảy ra, đội kia đã không ghi bàn.

Trở thành thủ môn của đội bạn có nghĩa là bạn có thể phải gánh nhiều hơn phần gánh nặng của mình cho một trận thua. Mặc dù bạn biết đó không phải là lỗi của bạn, nhưng một số người hâm mộ có thể không minh mẫn như vậy.